Mori Lang giải mã câu chuyện bên trong của Thế vận hội Olympic Tokyo
Hãng thông tấn Tân Hoa Xã, Tokyo, ngày 29 tháng 4, Mori Lang đã giải mã câu chuyện bên trong về phần mở rộng của Thế vận hội Tokyo
 
 Phóng viên hãng tin Tân Hoa Xã Wang Zijiang, Yiyeye
 
 Đầu tháng 2, khi bắt đầu dịch bệnh New Crown, chủ tịch ủy ban tổ chức Olympic Tokyo Mori Mori và một số cấp dưới đề xuất mở rộng Thế vận hội Olympic, mặc dù tất cả các bài phát biểu công khai vẫn khăng khăng rằng Thế vận hội Olympic sẽ được tổ chức theo lịch trình.
 
 Trong câu chuyện bên trong về sự giải mã của Thế vận hội Olympic trên "Thể thao Nhật Bản", Mori nói rằng vào ngày 4 tháng 2, Cruise Công chúa Diamond đã đậu trên cảng Yokohama và cuộc khủng hoảng trên tàu tiếp tục mở rộng. Do kinh nghiệm về Trả lời dịch bệnh Okinawa khi ông là thủ tướng, ông rất sắc sảo. Mặt đất cảm thấy rằng Thế vận hội Olympic không thể được tổ chức như dự kiến.
 
 Sau đó, ông nói với một số cán bộ của Ủy ban Tổ chức Olympic rằng Thế vận hội Olympic có thể được gia hạn trong nửa năm hoặc một năm. Mọi người phải lên kế hoạch mở rộng, nhưng vẫn không thể bị lỏng khi tuyên bố công khai.
 
 "Nếu Nhật Bản không thể hiện cử chỉ được tổ chức như dự kiến, thì nó không thể được kéo dài trước, chủ tịch của Ủy ban Olympic quốc tế Bach có thể chọn trực tiếp hủy các trò chơi Olympic." Sen Xirong nói.
 
 "Tất nhiên, các trò chơi Olympic không thể bị hủy bỏ. Các vận động viên đã mong chờ nó trong một thời gian dài. Nếu tổn thất kinh tế bị hủy bỏ, nó là rất lớn."
 
 Để đảm bảo rằng Thế vận hội Olympic bị hoãn lại thay vì bị hủy bỏ, Sen Xilang hy vọng sẽ vận chuyển ngọn lửa Olympic đến Nhật Bản càng sớm càng tốt. Điều này không cần phải có điều gì xảy ra. Buổi lễ đánh lửa được tổ chức tại Hy Lạp vào ngày 12 tháng 3. Nhật Bản.
 
 Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe lo lắng hơn. Ông hy vọng sẽ tổ chức các cuộc đàm phán với Bach càng sớm càng tốt để thảo luận về việc hoãn hoãn lại. Tuy nhiên, điều đó đúng.
 
 Vào ngày 19 tháng 3, nhà lãnh đạo thứ bảy đã tổ chức một hội nghị truyền hình. Mặc dù Abe nói trong Quốc hội vào ngày hôm sau rằng tất cả các nhà lãnh đạo bày tỏ sự ủng hộ cho Thế vận hội Olympic tại cuộc họp và nhắc lại rằng Thế vận hội Olympic Tokyo sẽ được tổ chức theo lịch trình. Nhưng Trump sau đó đã tiết lộ tại cuộc họp báo của Nhà Trắng rằng mọi người đã nói về vấn đề hoãn các trò chơi Olympic.
 
 Mori nói rằng ông tin rằng Abe đã được sáu quốc gia khác hỗ trợ tại cuộc họp.
 
 Vào ngày 20 tháng 3, ngọn lửa Olympic khó khăn đã đến Nhật Bản và Mori cảm thấy nhẹ nhõm.
 
 "Ngọn lửa thánh đến Nhật Bản, đó là tin tốt cho việc mở rộng." Ông nói, "Nếu không, Thế vận hội Olympic sẽ bị hủy bỏ."
 
 Vào thời điểm đó, các thành viên của Ủy ban Olympic quốc tế ở nhiều quốc gia thậm chí đã đưa ra những nhận xét đã bị hoãn hoặc hủy bỏ bởi Thế vận hội Olympic mỗi ngày. Nhận xét của nhiều tổ chức quốc tế cũng rất bất lợi cho Ủy ban tổ chức Olympic Tokyo. , nhưng luôn đứng với Tokyo. Tại thời điểm này, phía Nhật Bản phải đứng lên và dẫn đầu trong việc đưa ra ý tưởng mở rộng.
 
 Vào ngày 22 tháng 3, Mori Lang và Bach đã tổ chức một hội nghị video, và hai bên đã đạt được thỏa thuận: Thế vận hội Olympic có thể bị hoãn lại, nhưng nó không được hủy bỏ. Có thể thấy rằng sự xuất hiện của ngọn lửa thánh đóng vai trò rất quan trọng. Sau cuộc họp, Sen Xilang tiết lộ: "Chúng tôi sẽ nghiên cứu cẩn thận về tư thế hoãn lại và hy vọng sẽ hoàn thành các chi tiết liên quan trong vòng 4 tuần."
 
 Kể từ đó, Nhật Bản đã đề xuất hai kế hoạch: kéo dài một năm và hai năm. Mori cũng biết rằng hai năm là những cách an toàn nhất, bởi vì không ai có thể đảm bảo rằng dịch bệnh có thể kết thúc một năm sau đó. Tuy nhiên, thực tế của hai năm không thể được thực hiện. Trước hết, nhiều vận động viên không thể chờ đợi trong hai năm. Thứ hai, có một Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh vào năm 2022. Thứ ba, từ quan điểm của hoạt động, không khả thi để hoãn hai năm .
 
 "Cuối cùng, Thủ tướng đã quyết định hoãn nó trong một năm."
 
 Vào ngày 23 tháng 3, Abe tuyên bố rằng đó là một trong những lựa chọn để hoãn việc tổ chức Thế vận hội Olympic Tokyo. Đây là lần đầu tiên Abe nói rằng Thế vận hội Tokyo có thể bị hoãn lại, và ba ngày trước, ông vẫn tuyên bố trong quốc hội rằng Tokyo sẽ tổ chức Trò chơi Olympic "Hoàn thành" Thế vận hội Olympic ba ngày trước và các trò chơi Paralympic.
 
 Điều mà Abe không nghĩ là cùng ngày, Ủy ban Olympic Canada tuyên bố rằng, theo quan điểm về rủi ro của dịch bệnh vương miện mới, nó sẽ không gửi một đội tham gia vào mùa hè năm 2020 và yêu cầu Thế vận hội Olympic Tokyo và Tokyo Paralympics trong một năm.
 
 Tất cả các thủ tục đã buộc phải tăng tốc, và Mori Lang và Bach đã nói chuyện khoảng hai ngày. Vào ngày 24 tháng 3, Ủy ban Olympic Nhật Bản do Abe và Mori Lang lãnh đạo, đứng đầu là Bach và Ủy ban Olympic quốc tế, đã hoàn tất thỏa thuận hoãn các trò chơi Olympic trong một năm.
 
 Thế vận hội Olympic mở rộng, nhưng rắc rối còn lâu mới kết thúc.

By duanhui

LIXI88】 【Lode88】 【Vn138】 【MIG8】 【SKY88